GIF

Tin nổi bật

Bến xe khách Thượng Lý Mô hình bến xe kiểu mẫu tại Hải Phòng

Đăng lúc: 05-06-2015 11:04:33 | Lượt xem: 3517 | Tin nổi bật

Năm 2014, UBND thành phố chính thức phê duyệt quy hoạch đầu tư xây dựng bến xe khách liên tỉnh tại số 52 đường Hà Nội, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng là bến xe khách loại 2 cấp quốc gia để thay thế bến xe Tam Bạc. 

Sau hơn 1 năm thiết kế và thi công, đến nay, bến xe khách liên tỉnh (bến xe Thượng Lý) hoàn thành và chuẩn bị đi vào hoạt động. Đây là bến xe phục vụ các doanh nghiệp vận tải hành khách tuyến cố định từ bến xe Tam Bạc chuyển lên cùng với các tuyến khác.

Bến xe hiện đại bậc nhất thành phố

Bến xe khách Thượng Lý được xây dựng mới trên khu kho bãi kim khí đất trống, có diện tích 11.600m2, được trang bị những điều kiện thiết yếu để trở thành bến xe kiểu mẫu với nơi đỗ xe của khách, nơi để xe đạp, xe máy liên hoàn phía trước và sau. Khu vực đỗ ô tô khách được quy hoạch, xây dựng gọn gàng với hệ thống vườn hoa, cây xanh che phủ. Tại khu vực sảnh chính, ngoài khu quầy bán vé thiết kế trực diện, liên hoàn, còn có ghế ngồi cho khách chờ đi xe bảo đảm thuận tiện. Ông Lưu Thành Đông, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và phát triển kim khí Hải Phòng, doanh nghiệp chủ đầu tư xây dựng bến xe Thượng Lý cho biết: phương châm của đơn vị là tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp vận tải hành khách và phục vụ người dân chu đáo. Vì vậy, tại tòa nhà chính của bến xe, toàn bộ trang thiết bị được mua mới, phù hợp với cảnh quan không gian chung của bến. Người dân cảm thấy thoải mái và an toàn khi bến xe có lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng và chính quyền địa phương bảo đảm an ninh trật tự.

Bến xe khách thượng lý vừa được xây dựng

Với tổng mức đầu tư xây dựng hơn 40 tỷ đồng, bến xe khách Thượng Lý được trang bị các điều kiện hoàn hảo, phục vụ lái xe và nhân dân. Đây cũng là bến xe đầu tiên của thành phố có hệ thống nhà chờ có mái che hiện đại phục vụ đón khách đi và đến. Khu tòa nhà chính ngoài các phòng phục vụ các doanh nghiệp vận tải hành khách làm việc, còn có 20 phòng nghỉ dành cho lái xe và hành khách cùng với các chuỗi dịch vụ liền kề. Đây là bến xe đầu tiên của thành phố thiết kế đường lên xuống và khu vệ sinh dành cho người khuyết tật. Bến xe còn lắp đặt camera giám sát hoạt động của từng xe, đây là phương pháp giám sát hiệu quả cao đang được các bến xe khách trong cả nước áp dụng nhằm công khai, minh bạch tuyến, nốt, đồng thời ngăn chặn  tình trạng “xe dù, bến cóc”. Ông Đông khẳng định, bến xe khách liên tỉnh Thượng Lý đáp ứng các tiêu chí về vệ sinh môi trường, phương tiện vận tải phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, tuyệt đối bảo đảm an toàn, cam kết không để tình trang bắt chẹt hành khách, bảo đảm tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong bến.

Với cơ sở vật chất được đầu tư, Sở GTVT Hải Phòng đánh giá, bến xe khách Thượng Lý là bến xe hiện đại bậc nhất thành phố.

Phục vụ nhân dân một cách tốt nhất

Tại hội nghị “Công tác xã hội hóa đầu tư xây dựng và nâng cao hiệu quả quản lý đối với bến xe ô tô khách”, do Bộ Giao thông Vận tải  tổ chức năm 2014, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng chỉ rõ, việc xã hội hóa xây dựng bến xe là cần thiết nhằm quản lý lĩnh vực vận tải tốt hơn, Bộ GTVT luôn hoan nghênh DN đầu tư bến xe để phục vụ nhân dân được tốt hơn. Tại Hải Phòng, Công ty CP vật tư kim khí là doanh nghiệp thứ 2 đầu tư bến xe (trước đó, bến xe phía Bắc (huyện Thủy Nguyên) được Công ty CP tập đoàn Việt Úc đầu tư xây dựng). Ông Lưu Thành Đông cho biết, hướng đến phục vụ nhân dân một cách tốt nhất, công ty xây dựng lực lượng phục vụ, tổ chức tập huấn cho cán bộ, người lao động phục vụ trong bến xe theo đúng quy định của Bộ GTVT.

Tại khu vực nội thành Hải Phòng, hiện có 4 bến xe hoạt động gồm: Cầu Rào, Niệm Nghĩa, Tam Bạc, Lạc Long. Cả 4 bến xe này được đánh giá cao trong việc phục vụ nhân dân. Tuy nhiên, bến xe Tam Bạc nằm giữa trung tâm thành phố, thuận tiện trong đi lại của nhân dân, nhưng các tuyến đường hướng đến bến Tam Bạc thường rất đông người và phương tiện, dẫn đến việc sau khi xe ra khỏi bến thường đi chậm để đón khách dọc đường. Những hình ảnh không đẹp đó gây mất mỹ quan đô thị, làm xấu hình ảnh về an toàn giao thông. Vì thế, thành phố quyết tâm di chuyển bến xe Tam Bạc và cho phép xây dựng bến xe Thượng Lý, vừa để phục vụ nhân dân tốt hơn, vừa hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trong khu vực nội thành; đồng thời, cải tạo lại cảnh quan khu vực bến xe Tam Bạc thành khu vui chơi, giải trí dành cho người dân thành phố và du khách.

Bến xe khách Thượng Lý nằm tại địa điểm thuận lợi, giúp người dân có nhu cầu đi lại đến bến, lên xe chạy thẳng, thay vì chạy qua khu vực nội thành vốn chật hẹp. Công trình bến xe khách liên tỉnh Thượng Lý hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 60 năm giải phóng Hải Phòng và chuẩn bị đưa vào khai thác. Hiện, nhiều doanh nghiệp vận tải khách sẵn sàng phương tiện để đăng ký vào bến, một số DN khác sẵn sàng kết nối phương tiện để chuyên chở người dân từ các nơi đến bến xe Thượng Lý khi có nhu cầu.

Đức Phong

Tin tức liên quan


bản đồ xe bus hải phòng

Các tuyến xe Bus trên địa bàn Hải Phòng

Hỗ trợ trực tuyến

Support bến xe thượng lý
yahoo skype
Hỗ trợ mua vé
02253.529558
yahoo skype
Hỗ trợ vận tải
02253.529552

Thống kê truy cập

Thống kê
truy cập

  • Online: 1
  • Visitor: 501883


liên kết website